Bếp Á công nghiệp cao cấp

Trên thị trường, ngày càng đa dạng hóa các loại sản phẩm bếp chuyên dụng, chiếm được phần lớn thị hiếu và sự quan tâm đến từ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Một trong số đó không thể không kể đến bếp Á công nghiệp, một loại sản phẩm hiện đại rất phổ biến trong các nhà hàng lớn.
 
Bếp Á là một loại bếp chuyên được dùng cho bước xào nấu thức ăn bằng phương pháp nhiệt. Bếp gồm hai loại chính là bếp hầm và bếp xào, có thể giúp xào, ninh, hầm… thực phẩm một cách đơn giản với công suất lớn. Là một công cụ được sử dụng chủ yếu cho bếp ăn tập thể, bếp Á được dùng cho các loại nồi đun nấu có chiều rộng rất lớn, chính vì vậy nên các họng ga được đặt xa nhau, dùng được cho cả loại nồi siêu lớn, đủ diện tích để người làm bếp có thể thao tác trong không gian bếp mà không gây ra trở ngại.
 
Bếp Á cũng được ưa chuộng bởi những ưu điểm nổi trội của chúng. Đầu tiên phải kể đến chính là mẫu thiết kế bếp có thể thay rửa các thành phần phụ ở bên trong bếp. Lửa ở bếp cũng được đánh tự động và nhanh chóng. Họng ga với thiết kế bao kín sẽ tạo được không khí để lửa lên đều và không bị lan ra xung quanh hay bùng lên đột ngột làm ảnh hưởng tới độ chín của món ăn cũng như đảm bảo được sự an toàn cho người nấu bếp khi đứng gần. Bếp thường được đặt ở trên các khung inox có độ cao vừa tầm đứng, vừa tầm với cho người nấu, đồng thời bếp cũng được thiết kế có tấm chắn xung quanh để tránh bắn dầu mỡ trong quá trình sử dụng.
 
Với tùy từng loại bếp khác nhau mà bếp Á sẽ có tính năng thích hợp cho các loại món ăn. Bếp xào công nghiệp, được sử dụng chuyên cho các món xào nấu phải dùng đến các loại chảo như chảo chiên, chảo xào. Loại bếp này thường sẽ có chân đỡ cao, họng bếp cách xa hơn do tay quai của chảo thường ở hai bên và người nấu phải thường xuyên đảo đều chảo cho món ăn. Kiềng bếp xào có 3 chân vững chắc, đặc biệt người nấu có thể tùy chỉnh độ lớn của lửa vì các món xào yêu cầu lửa tương đối lớn và mạnh.
 
Còn đối với dòng bếp hầm, bởi vì các loại dụng cụ dùng cho hấp, hầm, ninh thường là nồi dày, kích thước lớn, khối lượng nặng nên kiềng ở bếp hầm phải được làm vững chắc hơn để đỡ nồi. Bếp hầm sẽ có độ cao thấp hơn bếp xào vì phải ước lượng chiều cao khi đặt nồi lên bếp, bên cạnh đó, lửa ở bếp này thưởng nhỏ do công đoạn hầm thường mất nhiều thời gian đun trong lửa hơn.
 
Mỗi loại bếp Á khác nhau sẽ có các công dụng và thiết kế riêng để phù hợp với từng loại món ăn. Tuy nhiên, hai loại bếp này hầu hết đều cùng được sử dụng trong mọi nhà bếp tập thể để đáp ứng nhu cầu nấu nướng của nhà hàng, quán ăn.