Hướng dẫn xin visa du lịch châu Âu

Du lịch là niềm yêu thích của hầu hết mọi người. Đi du lịch trong nước, du lịch các nước trong khu vực như Lào, Thái Lan, Campuchia… Những năm gần đây, điều kiện kinh tế cũng như thủ tục có nhiều cải thiện hơn, nên nhiều người có thể du lịch châu Âu. Tuy nhiên, đối với những ai đi du lịch châu Âu rồi cũng biết, khó khăn nhất đó chính là xin được visa du lịch châu Âu. Nhưng đừng lo lắng hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây để xin được visa đi du lịch châu Âu.
Visa du lịch châu Âu như thế nào?
Việc xin visa du lịch châu Âu thực hiện tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của nước mà bạn đến du lịch. Nếu bạn chỉ đi du lịch tại một nước , bạn phải xin visa của nước đó, ví dụ như bạn chỉ đến Đức thì xin visa Đức, đến Pháp xin visa pháp. 
Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều đến 2 nước trở nên, thay vì phải xin từng visa một sẽ rất mất thời gian và công sức như nếu du lịch tại các nước khác không thuộc EU, bạn chỉ cần xin visa châu Âu –visa Schengen để có thể đến được cả 26 nước thuộc Liên minh châu Âu. Lúc này bạn phải xin visa của nước nào mà bạn lưu trú lâu nhất hoặc nếu thời gian lưu trú bằng nhau thì xin visa tại nước bạn đến đầu tiên. Ví dụ: bạn đi du lịch tại Pháp, Ý và Đức, bạn đến Đức đầu tiên. Nếu bạn ở Ý lâu nhất thì xin visa của Ý, nếu bạn có thời gian ở 3 nước bằng nhau thì xin visa của Pháp. 
Hồ sơ xin visa
Hồ sơ được in mới, bản phô tô đều phải được trình bày trên khổ giấy A4
Hồ sơ gồm:
Đơn xin visa châu Âu (visa du lịch châu Âu)
02 ảnh hồ sơ nền trắng (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất khi nộp hồ sơ, dán trên đơn xin visa)
Hộ chiếu : bản sao (bản chính đối chiếu), cấp không quá 10 năm, còn hiệu lực tối thiểu 3 tháng sau ngày rời khỏi châu Âu.
Sổ hộ khẩu ( cần có 1 bản dịch bằng tiếng Anh)
Chứng minh nhân dân/căn cước công dân
Lịch trình chuyến du lịch châu Âu
Bảo hiểm du lịch
Booking (khách sạn), vé máy bay
Có nên nhờ dịch vụ làm visa du lịch châu Âu
Nếu bạn còn chưa rõ về thủ tục xin visa du lịch châu Âu, việc xin visa quá khó khăn và tốn nhiều thời gian của bạn? Hãy liên hệ Babar Travel –một trong những công ty du lịch châu Âu uy tín nhất hiện nay để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ. Dịch vụ làm visa du lịch châu Âu của Babar Travel vô cùng nhanh chóng, chất lượng với giá cả tốt nhất cho quý khách hàng. 
Xem thêm: http://www.babartravel.com/kinh-nghiem-xin-visa-tho-nhi-ky-ban-can-luu-y/