Kinh nghiệm dựng nhà gỗ cho các chủ gia đình

Nhà bằng gỗ là một trong những thiết kế nhà ở rất phổ biến ở Việt Nam đặc biệt là khu vực Bắc Bộ. Nguyên nhân nhà bằng gỗ là một kiến trúc rất mát mẻ và có độ bền cao, phù hợp với điều kiện thời tiết tại Việt Nam đặc biệt là trong điều kiện nắng nóng như mùa hè hiện nay thì các công trình nhà gỗ có khả năng làm mát rất tốt và đem lại không gian thoáng đãng cho ngôi nhà của bạn. Công trình nhà gỗ còn đem lại đẳng cấp cho người sử dụng. Với những người đang có ý định dựng nhà bằng gỗ chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên dành cho bạn và các chủ đầu tư.

Để tiện cho quý khách hàng đang có nhu cầu dựng nhà bằng gỗ chúng tôi xin được tư vấn một số phong cách nhà gỗ đang rất phổ biến trên thế giới hiện nay.
Đầu tiên nhà khung gỗ đây là một kiểu nhà rất phổ biến trên thế giới hiện nay. Loại nhà này có khung nhà gỗ cơ bản được thiết kế bảo gồm rầm , mái và xà ngang. Các bộ phận này được liên kết bằng những chốt lớn có thể kết hợp với các vật liệu xây dựng hiện đại hoặc phối hợp với nhiều nội thất và vật liệu khác nhau. Nhà gỗ đme đến kết cấu hài hòa và đẹp mắt cho ngôi nhà của bạn.
Loại nhà thứ hai là nhà gỗ dựng. Đây được coi là một loại nhà cần nhiều chi tiết và khối lượng gỗ rất lớn cho nên chi phí xây dựng và sử dụng vật liệu rất cao. Toàn bộ hệ thống cột, trụ , rầm và mái, thanh ngang đều được sử dụng gỗ hoặc có sự tham gia của gỗ. Chính vì thế đòi hỏi cần một móng rất chắc chắn để có thể đứng vững trước một khối lượng lớn như thế. Tuy nhiên ưu điểm của loại nhà này là độ bền và đẳng cấp cho gia chủ của ngồi nhà. Một ngôi nhà dựng nhà gỗ hoàn toàn là sự mơ ước của nhà nhà, người người.
Loại nhà thứ ba chúng tôi muốn giới thiệu đó chính là nhà khung gỗ rắn. Đây là một loại nhà được thiết kế độc đáo với sự liên kết với nhau bằng nhiều các thanh gỗ được liên kết bằng các loại keo đặc biệt. Loại nhà này có nhiều ưu điểm trong đó phải kể đến đó chính là sự thoáng mát và điều hòa không khí tốt. Cùng với đó là khả năng duy trì độ ẩm ổn định. Tuy nhiên nhược điểm của loại nhà này là chỉ phù hợp cho những thiết kế với không gian ngôi nhà có diện tích nhỏ.
Trên đây là ba loại nhà gỗ đang rất phổ biến hiện nay.