Nhiều người “phe ta” cho rằng 10 năm tù giam cho Mẹ Nấm là quá nặng có lẽ vì họ ko nắm được quá trình “đấu tranh dân chủ ” của MN

Nhiều người “phe ta” cho rằng 10 năm tù giam cho Mẹ Nấm là quá nặng có lẽ vì họ ko nắm được quá trình “đấu tranh dân chủ ” của MN , từ xuất phát điểm cho tới sáng nay , thời điểm bị kết án .
Rất bận nhưng tôi cũng xin có ý kiến thế này :
1-Từng là một thành viên No-U cốt cán , Mẹ Nấm ( tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ) đã cùng với Người Buôn Gió (Bùi Thanh Hiếu ) tổ chức in áo No-U ( đương nhên là với kinh phí “tài trợ từ xa ” ) ngay từ giai đoạn đầu của phong trào BT chống TQ taị HN và TP HCM ( 2007- 2011). Vậy thì những ai hiểu rõ bản chất của nhóm No- U Hà Nội sẽ hiểu ngay vai trò của những người khởi xướng in loạt áo này!
2-Khôn ngoan hơn đồng bọn rất nhiều ,Mẹ Nấm cố tình tạo “quan hệ ” với phe cờ đỏ trên fb bằng cách like các stt của họ kèm theo những commennts “tranh luận ôn hòa ” về “dân chủ , nhân quyền ” cộng với “tài ăn nói ” mỗi khi được CA Khánh Hòa mời trà nước . Cứ như thế , MN được hải ngoại kỳ vọng như một ngôi sao “dân chủ ” sáng giá có khả năng “cảm hóa ” cả những ai ác cảm với phe “dân chủ ” mà đính cao là giải thưởng của tổ chức nhân quyền Thụy Điển trị giá 50.000 euro năm 2015 .
3- Trước đó , vào năm 2014.Nấm bị chính Người Buôn Gió tố là an ninh cs vì thị chối bai bải rằng mình chưa bao giờ biết VT là gì , ở đâu , rằng thị chỉ thuần túy “đt một cách lành mạnh cho một VN dân chủ trong tương lai ” và đương nhiên ,một trận cãi vã công khai trên mạng fb đã nổ ra giữa hai kẻ từng là hai ngôi sao dân chủ chí thiết .:v . Gió bảo Gió ko phải VT , Nấm bảo Nấm cũng chẳng phải VT … trong khi chẳng phải ngẫu nhiên mà Gió được “cõng ” nhẹ nhàng sáng Đức , còn giải Nhân quyền trị giá 1 tỷ 2 vn đồng cũng chẳng ngẫu nhiên mà lọt vào tay một mình Nấm .
Cả hai đặc quyền ấy lại đang là ước mơ của làng dân chủ cuội trong nước , cho nên làng No- U mới nổi sóng đòi ăn chia .:-) .:-)
4-Kể từ khi nhận giải , Nấm “đấu tranh dân chủ ” có màu sắc rõ ràng hơn , là “màu sắc ” gì thì chỉ những ai hiểu rõ bản chất của pt dân chủ VN mới hiểu ..
Và cái kết vô tiền khoáng hậu giành cho Nấm hôm nay ( 10 năm tù ) là điều quá dễ hiểu ! Có lẽ những ai vẫn ‘nhân hậu ” một cách mù mờ về bản án 10 năm này mà “lên tiếng ” cho Nấm cũng ko nên mừng khi thấy VN được xếp vào hàng những qg “yên bình ” trên TG .:v
See Translation

28 Comments