Sân vườn cho thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp

Ngày nay, biệt thự là không gian sống đáng mơ ước cho tất cả mọi người. Ngoài lợi thế về diện tích tương đối rộng, không gian sống biệt lập,…biệt thự còn “ăn đứt” các thiết kế khác bởi có thể sở hữu cho mình cảnh quan sân vườn đáng mơ ước.

Nếu trước đây, sân vườn rộng rãi chỉ phổ biến ở vùng nông thôn thì ngày nay việc lựa chọn không gian sống chan hòa với thiên nhiên hoàn toàn có thể thực hiện được ở những nơi thành thị. Còn gì tuyệt hơn khi  căn nhà  thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp lung linh được bao quanh bởi cảnh quan hữu tình của cỏ cây hoa lá và sau một ngày làm việc mệt mỏi  trở về có thể thư giãn, hít hà hương hoa của tự nhiên.

Trồng cây cho sân vườn, nghe tưởng đơn giản, dễ dàng nhưng trồng thế nào cho đẹp  mà còn đảm bảo được sức khỏe cho các thành viên trong gia đình thì không phải ai cũng biết. Và trong bài viết này, Đông A JSC sẽ giúp bạn liệt kê những quy tắc cần chú ý khi trồng cây cho sân vườn:

– Không trồng quá nhiều cây: đã gọi là sân vườn thì phải nhiều cây, tuy nhiên không phải càng nhiều là càng tốt.  Việc trồng quá nhiều cây sẽ che lấp ánh sáng vào phòng khiến dương khí bị che đi và còn gây ảnh hưởng không tốt cho hệ hô hấp, thậm chí dẫn đến dị ứng.

– Không nên trồng duy nhất một loại cây:  sự đa dạng về loại cây sẽ mang lại những màu sắc khác nhau từ đó tạo nên sự tươi tắn, mới mẻ cho sân vườn.

– Trồng cỏ: việc trồng cỏ đóng vai trò rất quan trọng cho vườn, nó như một tấm phông nền xnah mướt,  hiền hòa làm tôn lên vẻ đẹp của cảnh quan xung quanh

– Không trồng cây lớn, tán rộng sát nhà: Ngoài việc che khuất tầm nhìn , che lấp ngôi nhà, những cây tovới cành lá rậm rạp còn ngăn ánh sáng và gió, khiến cho không khí trong nhà trở nên âm u, từ đó làm ảnh hưởng đến cả tinh thần và sức khỏe.

– Không trồng cây chính giữa cửa nhà: Việc làm này vừa cản trở đi lại ra vào,  cũng vừa cản trở vận may và những điều tốt đẹp đến với gia chủ.

Ngoài ra, không phải loại cây nào cũng có thể phù hợp để trồng trong sân vườn, như cây liễu, cây xương rồng, cây dâu, cây bách, cây dương, cây đa là những loại cây  được liệt vào “cấm kị” bởi sự không may mắn cũng như mang lại xui xẻo, hao tài tốn của cho gia chủ. Và các loài cây như hoa lan, trúc quân tử, anh thảo,..lại được khuyến khích trồng để mang đến may mắn, phát đạt