3 sai lầm khi sử dụng kem dưỡng ẩm cho da khô mà các nàng cần biết

Bạn ý thức được việc sử dụng kem dưỡng ẩm cho da để bảo vệ tốt làn da khô của mình, tuy nhiên làn da của bạn cũng không được cải thiện mà vẫn cứ khô ráp như thường. Vậy thì hãy tham khảo bài viết sau xem bạn đã sử dụng kem dưỡng ẩm cho da đúng cách hay chưa, Chiaki sẽ chỉ ra 3 sai lầm cơ bản nhất khi sử dụng kem dưỡng ẩm cho da mà bạn nên biết để tránh nhé.

3 sai lầm khi sử dụng kem dưỡng ẩm cho da khô mà các nàng cần biết
3 sai lầm khi sử dụng kem dưỡng ẩm cho da khô mà các nàng cần biết

Sử dụng kem dưỡng ẩm không thật sự phù hợp với da
– Đặc trưng nổi bật của làn da khô đó là bị thiếu nước và thường xuyên có biểu hiện khô ráp. Chính vì vậy, bạn cần phải chọn kem dưỡng ẩm phù hợp cho da khô mới mong cải thiện được tình trạng trên và bảo vệ da không bị tàn phá nặng nề.
– Những sai lầm khi sử dụng kem dưỡng ẩm không phù hợp sẽ làm cho da bị mất nước nhiều hơn và tình trạng da khô càng nặng nề. Chính vì lẽ đó mà bạn nên tham khảo cụ thể về sản phẩm kem dưỡng mà bạn có ý định mua để chọn được sản phẩm thật sự phù hợp cho làn da của mình.

Sử dụng kem dưỡng ẩm quá nhiều
– Sai lầm tiếp theo mà các nàng thường xuyên mắc phải đó là bôi kem dưỡng ẩm quá nhiều. Điều này vô tình sẽ khiến cho lỗ chân lông của bạn không còn được thông thoáng và gây ra những vấn đề về da.
– Nếu như việc sử dụng sai cách cứ tiếp diễn liên tục mỗi ngày thì chắc chắn làn da bạn không thể nào khỏe mạnh được và vấn đề da khô cũng không được cải thiện theo chiều hướng tích cực.

Dùng chung kem dưỡng ẩm ban ngày và ban đêm
– Sử dụng chung một loại kem để dưỡng ẩm cho da cả ban ngày và ban đêm là thói quen mà nhiều cô nàng có. Tuy nhiên, theo như lời khuyên của các chuyên gia thì bạn không nên có thói quen này vì nó thật sự là không tốt cho làn da của bạn.
– Với các thời điểm khác nhau trong ngày thì bạn nên sử dụng một loại kem dưỡng có công thức cho phù hợp. Việc dưỡng ẩm cho da không đơn giản là cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho da là được mà còn cần hiểu làn da của bạn muốn gì và khả năng hấp thụ dưỡng chất của da vào thời điểm mà bạn bổ sung có tốt hay là không. Kem dưỡng ẩm cho da nên có sự phân định rõ ràng giữa ngày và đêm vì tế bào da hoạt động hoàn toàn khác nhau vào hai thời điểm này bạn nhé.

Trên đây là 3 sai lầm mà phái đẹp thường xuyên mắc phải khi sử dụng kem dưỡng ẩm cho da khô. Do đó, nếu như muốn dưỡng ẩm cho da hiệu quả và tiết kiệm được thời gian cho việc làm đẹp thì bạn nên tránh những sai lầm trong cách lựa chọn và sử dụng kem dưỡng ẩm cho da nhé.

Xem thêm tại đây: http://trangdiemmattunhien.com/cach-chon-mua-kem-duong-am-danh-cho-da-kho/