ANH HÙNG

ANH HÙNG
Sáng nay đọc 1 status của 1 anh tâm tình với… chính khách, đại ý vì quyền lực mà chính khách ấy đã phải hy sinh rất nhiều niềm vui riêng, gia đình rồi các thú vui mà ai cũng được hưởng.
Nhưng mình nghĩ ngược lại, đó là để đạt được quyền lực, họ đã đánh đổi, hy sinh những thứ khác chứ không ai bắt họ làm vậy. Quyền lực nó như là thứ ma tuý vì khả năng sai khiến người khác, biến đổi sự việc. Nó là đỉnh cao của sự hấp dẫn, cao hơn nhiều so với tiền bạc, gái gú.
Nhớ lại status cũ mình từng viết: Có bộ phim nào đấy mà nhân vật trong đó nói: “Anh hùng thì không phải là người chồng, người cha tốt!”. Mình ngẫm từ phim ảnh và cuộc sống thấy cũng đúng phết.
Trong 1 chuyến đi chơi, nói về Single mom thành công, mình bảo họ phải rất nghị lực và dũng cảm mới làm được điều ấy. Cu em lại bảo: Không phải, những người phụ nữ sống được với người đàn ông và làm tốt việc mới là giỏi. Thấy nó nói ko phải ko có lý.
Nghĩ lại, trong khi thất bại hoặc thành công chưa như mong muốn, mình xuất hiện ý nghĩ: nếu có thêm thời gian hơn, mình sẽ làm tốt hơn mọi việc chăng?
Nhưng nó không phải thế. Muốn sống cả đời phải sống từng ngày một. Có nhiều người đàn ông, bắt vợ con hy sinh cho sự nghiệp của mình. Vài năm sau, họ vẫn chẳng có gì trong tay và mất luôn gia đình. Cũng như vậy, mới nghe chuyện cậu em có vợ mải mê sự nghiệp quên gia đình rồi phải ly hôn.
Dĩ nhiên, mỗi người mỗi cảnh nhưng sẽ tốt hơn nếu cân bằng được mọi việc. Cuộc sống không thể chờ xong việc này mới làm việc khác mà phải làm đồng thời với nhau.
Hồi 26 tuổi, em người yêu cũ bảo cưới. Lúc đó ko có tiền nên hoang mang nói: làm gì có tiền mà cưới, phải lo sự nghiệp đã. Em này bảo: nếu 5 năm sau a vẫn ko lo được sự nghiệp, vẫn ko có tiền thì sao? Mình đã cưới.
Bây giờ thì đã 35 tuổi mà tiền vẫn… ko có, sự nghiệp thì 10 năm nay vẫn làm phóng viên quèn. Nhưng mình đã có gia đình, có thằng con 6 tuổi bố của nhí nhố. Đôi khi nó vẫn coi mình như anh hùng (dù vẫn chửi “bố là con chú ngu ngốc” khi nó cáu).
Với tư cách là 1 người sợ vợ, mình khẳng định rằng: Ai cũng muốn làm anh hùng song người anh hùng thực sự trước tiên phải làm anh hùng trong chính ngôi nhà của mình! He he
#nhatkysovo