Cảm giác chia tay

Cảm giác chia tay
Tôi nhìn khắp văn phòng quen thuộc. Tôi quyến luyến nói chuyện với từng người. Lắng nghe từng câu chuyện. Tôi tiếc. Biết bao chuyện đời thú vị, bao nỗi lòng sâu thẳm. Đã đi qua tôi. Mà tôi hời hợt.
Tôi nhìn xuống chiếc bàn của mình. Ôi thôi, cái bàn phím bao lâu cùng tôi canh giữ hòa bình thế giới. Giờ đã đến lúc lìa xa. Cả cái cửa sổ thần thánh chuyên soi xem đồng nghiệp hẹn ai nữa. Rồi cả tiếng cười đùa. Ôi thôi, xong thật rồi.
Tôi chat Facebook nhanh cho từng người bạn thân. Nói đôi ba điều vui vẻ. Tôi tạm biệt những ông chủ quán rượu thân quen. Tạm biệt cả các học giả mà tôi rất mực ngưỡng mộ nữa. Thời gian dài tới đây, tôi sẽ không thể liên lạc được với mọi người.
Và giờ, tôi chào các bạn, những người bạn Facebook quen và chưa quen. Cám ơn các bạn đã cùng tôi chia sẻ. Và cả phang nhau, rất nhiều vụ.
Tôi ra khỏi văn phòng. Tâm trạng sao phức tạp quá. Chỉ còn vài tiếng nữa thôi, tôi sẽ bẻ SIM, khóa Facebook, bỏ việc và chuyển chỗ ở.
Vài tiếng nữa thôi, tờ vé số Vietlott tôi cầm trên tay sẽ mang về gần 100 tỉ đồng. Tôi chuẩn bị sẵn tinh thần trước những đổi thay rồi. Tôi không sốc khi giải Jackpot về.
Chúc mọi người bình an!