Chưa bao giờ cảm thấy bất lực

Chưa bao giờ cảm thấy bất lực, căm phẫn đến tột cùng như lúc này. Nhận được điện thoại của chị thông báo, thấy tiếng của các Dì nức nở trong điện thoại mà mình cũng không thể kiềm chế để không bật khóc thành lời. Thương bác, thương con, thương mọi người bao nhiêu thì lại căm phẫn thằng khốn đó bấy nhiêu.
Ở đời, đàn ông đánh phụ nữ đã khó chấp nhận được. Đây 1 thằng đàn ông đường hoàng được ăn học tử tế, làm việc trong một tập đoàn nhà nước to khỏe, lực lưỡng lại đi đánh một người đã từng là mẹ vợ, người đã từng cưu mang mình từ những ngày ra tù vào tội đến thâm tím mặt mày, sước sát hết chân tay thì không có gì có thể chấp nhận được. Có đau xót nào hơn khi đứa bé 4 tuổi phải chứng kiến cảnh bố đẻ xông vào đánh bà ngoại như du côn, chứng kiến cảnh người yêu của bố văng tục chửi thề đánh ông, đánh bà mình như đầu gấu giang hồ. Mình chỉ nghe mọi người nói lại con sợ đến khóc thét không thành tiếng đã thấy tim nhói đau không thở nổi. Thương con quá!
Mình còn nhớ, hồi chị mang bầu hai tháng, thằng khốn đó đánh bạc bị Công an bắt. Vì nó cầm cái nên tội nặng nhất. Chị mình khóc sưng cả mắt, vác bụng bầu chạy vạy khắp nơi. Bao nhiêu tiền cưới, tiền lương cũng vét sạch cho chồng, đến cái xe máy với điện thoại cũng dốc ra bán cả. Bác mình (mẹ vợ thằng đó) ở quê cũng xoay sở ngược xuôi, hết bán lợn lại bán cả vàng hồi môn cho con gái để lo cho nó thoát tội.
9 tháng mang bầu là 9 tháng chị mình kham khổ, người xanh xao chả tăng được cân nào, ai nhìn cũng phải xót xa, cám cảnh. Rồi thì sao? Ngày nó được tha, nó chứng nào tật ấy, bỏ đứa con đỏ hỏn cho chị một tay chăm bẵm. Mình nhớ có lần con bé được 4 tháng, đang đi làm nhận được điện thoại của chị, giọng thều thào: “Mày qua ngay giúp chị, chị sốt quá” rồi tắt máy. Mình hoảng hồn phi như trâu đến thì thấy chị sốt gần như co giật, trán nóng bừng bừng, bên cạnh là con bé đang khát sữa nằm khóc ngào ngào.
Chị khóc, mình khóc. Mình nói gần như quát: “Thằng chồng chị đâu”, chị chỉ nhỏ nhẹ: “Nó đi trực 3 hôm nay chưa về”. Mẹ kiếp có thằng đàn ông nào như nó?
Đỉnh điểm là có lần, thằng chồng khốn nạn ấy đi làm, nó vơ luôn chìa khóa của chị rồi khóa cửa bên trong, nhốt 2 mẹ con trong nhà đến 3 hôm không chịu về. Chị gọi điện, nhắn tin (FB báo là nó đã đọc) mà nó không thèm trả lời, không rep lại. Đợt ấy nếu không nhờ mấy gói mỳ tôm tích trữ trong nhà chắc chị mình đã chết đói từ lâu. Rồi còn bao nhiêu chuyện mà mỗi lần nhắc đến lòng mình lại thấy quặn thắt, đau đớn đến từng tế bào thịt. Sai lầm lớn nhất của chị mình là thương con quá mà xin nghỉ việc ở nhà sau sinh. Sai lầm của chị là đã chăm chút và hy sinh cho gia đình quá lớn mà bỏ bê bản thân. Chị sai lầm đến nỗi đánh mất cả tuổi trẻ, đánh mất cả nhan sắc, cả những ước mơ, hoài bão của sự nghiệp.
Có thằng đàn ông nào khốn nạn hơn nó khi con khát sữa, vợ chạy vạy từng đồng co kéo cho gia đình thì nó vẫn mua hàng hiệu, vẫn sắm giày 4 – 5 củ, vẫn dùng điện thoại hạng sang? Có thằng đàn ông nào khốn nạn đến nỗi lặng lẽ thu dọn đồ đạc bỏ đi trong khi con ốm nheo nhóc, vợ tay trắng không một đồng lương phải vật vờ sống trọ ở Hà Nội? Có thằng đàn ông nào khốn nạn hơn nó khi đến ngay cả tiền cấp dưỡng hàng tháng cho con cũng đem ra mặc cả từng đồng một. Có thằng đàn ông nào mà lương gần 20 củ, đưa gái đi du lịch khắp nơi, khắp chỗ nhưng cả năm nay không có nổi một đồng đưa cho con đẻ. Có thằng đàn ông nào khốn nạn, mất nhân tính như nó không ạ?
Đây là hình ảnh của bác ruột mình bị thằng khốn đó và người yêu nó đánh. Hôm 23/9 nó với người yêu về quê, sau đó lén lút lên trường mầm non định đón con bé con lên HN. Rất may cô giáo con bé tỉnh táo thấy người lạ liền gọi điện cho bác mình. Trong khi bác mình quay đầu xe định đưa con bé về nhà, thì con bé người yêu xông đến giằng con bé trên tay. Thằng khốn này sau đó lao vào đánh đấm bác như thế này đây.
Hiện tại bên má trái của bác sưng vù hết lên, không ăn, không nói được. Đầu bị choáng nặng, gia đình mình đã đưa bác đi khám và bệnh viện yêu cầu nhập viện trong ngày mai. Hãy tự tập khí công himalaya tại nhà để cải thiện sức khỏe.
P/s: Thằng khốn này nhà ở Thanh Nê – Ý Yên – Nam Định, hiện làm IT cho một tập đoàn nhà nước ở HN
#thằng khốn nạn; #bạo hành gia đình; #huythuc: #vast; #VNPT