ĐÁM CƯỚI ĐÀN BÀ 30

ĐÁM CƯỚI ĐÀN BÀ 30
Rồi ngày ấy cũng đến, ngày mà người đàn bà ba mươi mãn nguyện đi lấy chồng. Đặt nốt bước chân còn lại của mình lên bến bờ hạnh phúc. Bỏ lại sau lưng dấu chấm hỏi tưởng muôn đời vẫn ngẫu nhiên nằm đấy. (như một sự sắp đặt ác nghiệt của định mệnh).
Nhắn gởi với đứa em mình những điều tưởng chừng đơn giản mà họ mất cả nữa đời thanh xuân để hiểu. Những năm tháng tưởng mình khánh kiệt, vì sau bao yêu thương, ngỡ đã tròn đầy, họ vẫn trở về tay trắng. Cả niềm tin là thứ đắt đỏ nhất họ cũng đã đôi lần để lạc mất.
Hạnh phúc là có thật và hạnh phúc đơn giản được định nghĩa bởi 4 chữ : ” BIẾT ĐỦ LÀ ĐỦ “. Họ đủ từng trải để tìm được sự an ổn nội tại trong chính bản thân mình. Và đủ bản lĩnh để sống bằng cái chất đàn bà đích thực trong họ.
Đàn bà ba mươi yêu ghét rạch ròi. Đủ sự chín chắn để không vội vã trôi về phía yêu thương bất chấp tất cả như khi còn đôi mươi.
Đàn bà ba mươi dư giả xót xa và chát đắng nên đủ bao dung và biết cách bảo vệ mái ấm của mình. Hơn ai hết, họ hiểu mình phải mạnh mẽ đến nhường nào để nhận về mình hai chữ “Phái yếu”. Hơn ai hết họ hiểu sâu sắc, đâu là nơi trở về vững chãi nhất.
Đàn bà ba mươi không còn bị quấy rầy bởi những cơn “say nắng”, có xuống phố ngồi cà phê một mình cũng đỡ sợ đau tim vì lỡ đập trật nhịp khi nhìn thấy một chàng trai bảnh bao, thư sinh nào đấy. Đàn bà ba mươi hiểu được cái giá phải trả cho những yêu thương đúng nghĩa.
Đàn bà ba mươi dũng cảm và từng trải. Họ đủ bản lĩnh để biết phân biệt thứ đàn ông thích và điều đàn ông thực sự cần. Họ dư giả tự tin để được là chính mình trong vòng tay vững chãi bên cạnh.
Đàn bà ba mươi đã biết tự yêu lấy chính mình một cách tròn đầy nhất trước khi học cách yêu thương người khác đúng nghĩa. Họ biết tự làm hòa với quá khứ,kết bạn với tương lai và sống trọn vẹn cho hiện tại.
Đàn bà ba mươi học được ở đâu đó rằng : “Nếu phải chọn, hãy chọn người đàn bà có dư giả quá khứ và 1 người đàn ông có dư giả tương lai”.
Rồi ngày ấy cũng đến. Ngày mà người đàn bà ba mươi mãn nguyện đi lấy chồng.
Nguồn: coppy ST