Dạo này bị nhớ nghề làm MV ca nhạc

Dạo này bị nhớ nghề làm MV ca nhạc.
Nhiều người quen thì đã biết, gốc gác tôi vốn xuất thân từ việc suốt ngày cặm cụi làm thu âm & sản xuất âm nhạc trong cái studio nhỏ của mình ngày trước (từ năm 2010). Nếu tính cả cái ngày tập toẹ cài phần mềm thu âm đầu tiên vào trong máy tính và đeo tai nghe 14/24, có lẽ, phải lùi ngày về tận 2002.
Suốt kể từ hồi đó đến bâyh, mong muốn được tự tay mình chuyển thể những tác phẩm âm nhạc thành hình ảnh, cho ra những sản phẩm cuối trọn vẹn hết mức cả đường tiếng lẫn hình đến với khán giả, vẫn rất mạnh, có dập thế nào cũng chẳng tắt.
Các đơn vị làm hình ảnh ngày nay dù đã quá nhiều, hình ảnh tuy đẹp, nhưng tư duy về âm nhạc hạn chế lắm. Không có như tôi được. Mười mấy năm trời với âm nhạc cho tôi khả năng cảm nhận chuyển động và cảm xúc, chất liệu của giai điệu đến từng 10 milisecs (0.01 giây), dứt khoát không phải cứ muốn là có.
Chỉ với cái tai của mình tôi có thể bóc tách dải frequency lẫn chiều sâu không gian, âm hình, kỹ xảo mix của đoạn nhạc mình nghe ra với độ chuẩn xác không kém máy móc dụng cụ, đồng nghĩa với việc, đã đụng đến tư duy hình ảnh cho những bản nhạc, tôi thấy các đơn vị khác đang làm rất kém. Nhạc không ăn với hình, làm rơi rất nhiều cảm xúc.
Hình đẹp uh? Bâyh tôi thích là làm được. Bất kể chất lượng đòi hỏi là gì. Nghệ thuật à? Tôi nghiên cứu 20 năm nay rồi.
Từ những cái ngày số MTV đầu tiên được phát sóng tại VN, không, phải là cái ngày những băng video ca nhạc đầu tiên được bán tại Việt Nam.
Đừng lấy số năm làm nghề ra để doạ dẫm, nói đến MV ca nhạc, cả thị trường VN hiện giờ chỉ có 2-3 đơn vị tôi thấy nể phục mà thôi. Chất lượng tuy có, nhưng với tôi như vậy chưa đủ, còn thua xa những sản phẩm của khu vực.
Với âm nhạc, tốt nhất hãy để đó cho tôi.