Em thực sự choáng các mẹ ạ

Em thực sự choáng các mẹ ạ. Các mẹ đừng nhầm đây là quầy sách ở phố Đinh Lễ nhé. Bởi, đây chính là đống sách, chính xác là 44 quyển sách của con trai em chuẩn bị vào lớp 4. Và chắc chắn số lượng sách không dừng lại ở đây, bởi kiểu gì cũng sẽ còn một số quyển NÂNG CAO nữa!
44 quyển sách + với khoảng 4 quyển nâng cao chia cho 2 kỳ vì chi mỗi kỳ học con em sẽ phải học 24 quyển sách. Mỗi ngày đi học, cặp sách con em phải có trung bình khoảng 8 quyển sách giáo khoa + khoảng 5 quyển vở + hộp bút, thước kẻ, tẩy, bút,… các kiểu.
Em thực sự hoảng hốt và bàng hoàng!
Cho em hỏi:
– Tại sao con em lớp 4 mà phải học nhiều thế? Với số môn và số sách nhiều thế này, mỗi ngày con em phải tiếp nhận bao nhiêu khối lượng kiến thức?
– Với số lượng môn học và khối lượng kiến thức khổng lồ như thế, con em sẽ phải làm thế nào để tải hết?
– Làm cách nào để con em không bị gù lưng khi đeo cặp sách nặng như thế này đến trường hàng ngày?
– Động cơ nào mà bắt con em phải học nhiều như thế? Vì lý do gì?
– Tại sao lại có sách Địa lý Hà Nội khi đã có môn Địa lý? Tại sao lại có quyển Âm nhạc Hà Nội trong khi đã có môn Âm nhạc? Tại sao lại có quyển Lịch sử Hà Nội trong khi đã có môn Lịch sử? Tại sao lại có quyển Giáo dục nếp sống văn minh cho học sinh Thủ đô trong khi đã có môn Đạo đức?
– Và còn nhiều câu hỏi tại sao?
Em muốn con em đến trường, ngoài học kiến thức vừa đủ, đúng lứa tuổi, thì con em cần phải được vui chơi, được trải nghiệm bằng các hoạt động ngoài trời, học các kỹ năng sống phù hợp lứa tuổi, được là chính đứa trẻ 9 tuổi.
Em không muốn con em sẽ trở thành một cái máy, học như cái máy, ăn như cái máy, chơi như cái máy…
Các mẹ hãy cứu em!