LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÁC ĐỊNH MỤC ĐÍCH CUỘC ĐỜI BẠN

LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÁC ĐỊNH MỤC ĐÍCH CUỘC ĐỜI BẠN ?
#vothailam
Mình luôn cảm thấy may mắn trong đời vì mọi quyết định và lựa chọn đều dựa trên ước mơ về những điều mình muốn làm trong cuộc đời. Có lẽ vì vậy mà khi có sự thay đổi về công việc và nghề nghiệp, mình không bao giờ phải mất quá nhiều thời gian và phải đắn đo rồi lựa chọn.
Hai tuần nay tình cờ có dịp gặp khá nhiều người trong các buổi huấn luyện của mình, hầu hết trong số họ đều có những đắn đo về việc nên làm gì là tốt nhất cho cuộc đời mình, thậm chí là cảm thấy không có động lực vì những việc đang làm.
Xác định cho mình một mục đích sống là điều không đơn giản, nhưng nó rất đáng để tất cả chúng ta dành thời gian để chiêm nghiệm, để suy ngẫm. Những câu hỏi sau đây sẽ giúp bạn một phần nào, nếu bạn thực sự nghiêm túc với nó.
1. Nhớ lại xem có những lúc nào bạn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc nhất trong đời mình?
2. Những lúc như vậy bạn đang làm gì và với ai?
3. Ai là người mà bạn cảm thấy ngưỡng mộ và muốn đạt được những thành quả như họ?
4. Bạn thường được khen ngợi vì điều gì?
5. Có những điều gì bạn có thể dễ dàng đạt được mà không phải nỗ lực nhiều, trong khi những người khác luôn phải cố gắng?
6. Đã bao giờ bạn làm điều gì mà bạn nhập tâm đến mức quên thời gian không?
Và còn rất nhiều câu hỏi khác…
Cũng nhờ một người bạn yêu cầu mà tối qua đến sáng sớm nay mình ngồi viết một mạch cuốn tài liệu Thử thách 30 ngày để bạn tìm ra sứ mệnh trong cuộc đời mình. Có ai muốn có nó không? Nếu muốn, inbox email cho mình nhé. Sáng mai mình sẽ gửi tặng mọi người một lượt luôn.
Hãy #Share nhé bạn, vì biết đâu người khác cũng đang cần tới nó.