MỘT CHỮ THƯƠNG BÉ MỌN

MỘT CHỮ THƯƠNG BÉ MỌN
Tình yêu nào phải thứ bất biến thế nên cần lắm chữ thương để dựa vào đấy mà đi qua những lần chớp tắt của tình yêu…
Là biết xót nhau ngày vất vả bằng vòng tay ôm thật chặt.
Là biết phung phí thời gian để có thể ngồi bên nhau lúc đời chạng vạng.
Là biết thắt lòng khi thấy nhau gặp chuyện bất trắc.
Là biết lắng nghe nhau bằng trọn vẹn mình chứ không chỉ bằng đôi tai hay chốc lát đầu óc.
Là biết nghĩ cho nhau nhiều hơn thay vì chỉ biết được việc cho mình.
Là trân trọng nhau thay vì so sánh nhau.
Là cho đi chứ đừng lúc nào cũng chăm chăm đếm tính điều chưa được nhận.

Có người năng lượng để yêu thì tràn trề mà lòng thương thì chỉ ở mức lấy lệ. Họ có thể là một người yêu tuyệt vời nhưng cũng như tình yêu, họ cũng chợt đến rồi chợt đi thôi. Bởi một khi hết yêu, mọi thứ sẽ trở về vạch xuất phát. Tình yêu với tình thương thực giống như Mùi với Hương vậy. Tình yêu là Hương còn tình thương là Mùi. Hương không thể tả thực còn Mùi thì rõ rệt. Tình yêu có thể ngào ngạt và tình thương thì luôn gây nghiện có khi. Tình yêu khiến người ta bay còn tình thương giúp người ta đứng vững. Tôi tôn sùng chữ Thương nhưng cũng chẳng vì thế mà coi thường chữ Yêu. Bởi yêu giúp tôi cảm hứng, làm được nhiều điều mà tôi ngỡ rằng không thể. Bởi Yêu khiến tôi bay cao hơn nơi tôi đứng và giúp tôi tạo ra những sức mạnh vô cùng. Nhưng tôi không tôn sùng nó vì những bất trắc (thậm chí đến phản trắc) mà nó đã gây ra. Như sự bội phản khi tình yêu bên ngoài xen vào. Như sự ghẻ lạnh khi tình yêu chết đi. Như sự bạc bẽo mà người ta hay dành cho nhau lúc trái tim họ đã không còn yêu đối phương nữa. Tình yêu thì luôn nhiều đòi hỏi trong khi tình thương chỉ có một đòi hỏi duy nhất: Giải quyết mọi việc. Thế nên tôi luôn trĩu lòng khi ai đó nói: Anh không thương em gì cả chứ không phải là câu: Anh chẳng yêu em gì cả.
Tình thương, dù chỉ là thương hại thì nó cũng có giá trị con người còn tình yêu xét cho cùng chỉ mang hàm ý cảm xúc. Phải thế không mà những cặp thương nhau đều đi xa hơn những cặp yêu nhau (nếu có cả yêu và thương thì hẳn là rất hạnh phúc rồi)
Đôi khi, chúng ta vẫn hay tôn vinh tình yêu như một phép màu của cuộc sống mà quên rằng cuộc sống này tốt đẹp được là nhờ tình thương. Có bao người yêu nhau trao nhau những nụ hôn cháy bỏng, tỏ tình với nhau bằng những lời có cánh, cuồng nhiệt với nhau, khiến hàng chục người khác ghen tỵ. Ừ, ghen tỵ vì họ yêu nhau đến vậy kia mà. Song nếu nói là cảm phục và thấy tin tưởng cuộc sống hơn lại không phải vì họ đã rất yêu nhau mà lại là vì họ đã thương nhau thế nào. Phải, là thương nhau đến cảm động.
Hãy cứ nói yêu nhau thật lòng nhưng nhé hãy thương nhau trọn lòng….
Hoàng Anh Tú