“Nếu chúng ta ghét ai đó thì chính chúng ta đã thất bại

“Nếu chúng ta ghét ai đó thì chính chúng ta đã thất bại, đã thua họ”.
Theo một số nguồn, và status của Tony Buổi sáng thì đó là ý một câu nói của Khổng tử.
Theo nghĩa đó, thì trước đây thì tôi ghét hay bị thất bại trước khá nhiều người, nhưng dạo sau này thì gần như bớt hẳn đi. Tôi tập không quan tâm đến họ, tôi không thích họ… chứ tôi không ghét họ. Tôi làm được như vậy chẳng phải là tôi bao dung như đức Phật, đức Chúa hay có quan điểm như Khổng tử. Chỉ là vì tôi không muốn mình mệt mỏi, tiêu cực…với những suy nghĩ ghét, hận, thù…Những suy nghĩ đó làm con người của mỗi chúng ta yếu hơn, tệ hơn, xấu hơn.
Nhờ suy nghĩ vậy mà đến giờ thì tôi ít khi bị thất bại hay thua ai. Hiếm lắm.
Nghĩ theo hướng ngược lại, thì chắc là tôi đánh bại khá nhiều người. Thầy và bạn tôi nói: thằng Chánh được nhiều người thương, nhưng cũng lắm người ghét.
Một số bạn ghét, đố kỵ tôi thể hiện rõ trên Facebook, tôi đã để họ qua 1 nơi trân trọng: danh sách Block.
Chắc vẫn còn lại 1 số bạn ghét ngầm, đố kỵ ngầm… Hãy thắng tôi chứ đừng để tôi “đánh bại”. Bạn ghét tôi, bạn khổ chứ tôi không khổ đâu. Vậy bạn bỏ đi hén!
Thân ái
LMC
Hình trên tôi lấy từ status của Tony Buổi Sáng. Bài này chắc do admin viết. Ý chính viết về duy lý, duy tình khá hay. Nhưng viết hơi quá “hớp”, và cũng thiếu thống kê, nghiêng về cảm tính. Các bạn like starus tôi một cái rồi đọc ở đây nhé.

Lòng tôi, có đôi lần khép cửa. Khổng Tử là một trong những nhà tư tưởng lớn nhất của nhân loại. Bỏ qua những yếu tố mà…

Người đăng: Tony Buổi Sáng vào 4 Tháng 9 2017