Ngũ Vị Thanh – Kháng Sinh Tự Nhiên

Ngũ Vị Thanh – Kháng Sinh Tự Nhiên
Ông bà ta nói “ Công một nén, của một đồng” không hề sai tí nào. Thực tế chế Ngũ Vị Thanh không quá khó, nhưng nó rất mất công và tốn thời gian. Đặc biệt là rất dễ rơi nước mắt khi bạn phải bóc và giã tỏi 😀
Sau quá trình chế biến 5 vị thuốc là Nha Đam, Nghệ Tươi, Sả, Tỏi và Mật Ong thì hiện tại mình đã hoàn thành. Cảm quan thì nó màu vàng khá đẹp mắt. Còn về nhãn mác thì hiện tại mình chưa tính đến vì chưa phải làm chuyên nghiệp.
Về tác dụng của nó theo từng thành phần thì
– Nha Đam : nhuận tràng, lợi bài tiết, làm đẹp da…Hay được dung làm rau ăn, mỹ phẩm, sữa chua…
– Nghệ tác dụng hoạt huyết phá ứ, hành khí thống kinh, chỉ thống, liền sẹo.
– Củ sả tác dụng chữa phong thấp, chống lạnh, thong kinh lạc, tiêu thũng, chữa cảm cúm, cảm lạnh do bị ngấm nước mưa, sốt gai rét không có mồ hôi, chữa nôn nao, ỉa chảy và chứa sốt rét. Đặc biệt có tác dụng kìm hãm tế bào ung thư
– Củ tỏi tác dụng hành khí, tiêu dịch, mạnh tỳ vị, ấm đường tiêu hoá và sát khuẩn giải độc. Tỏi còn trị ho, lị, thấp khớp và cao huyết áp. Nó cũng được GS.TS Đỗ Tất Lợi xếp vào loại cây thuốc kháng sinh,có khả năng kìm hãm tế bào ung thư ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư mũi họng, thực quản.
– Mật ong ( Maria Ozawa hay gọi tắt là MO cũng được) 😀 dụng bổ dưỡng, nhuận tràng và cả dưỡng da (nhờ loại bỏ các vi khuẩn ở tế bào da chết, loại trừ các vi khuẩn gây mụn trên da, làm cho da mềm mại, mịn màng)
Năm thứ trên được chế biến thành Ngũ Vị Thanh, một loại kháng sinh thiên nhiên để giúp cơ thể mạnh khỏe, tăng sức đề kháng và ít bệnh tật hơn. Nó lại rất lành vì được chế từ chính những thứ ta ăn hàng ngày.
Cách dung : Mỗi ngày hòa 1-2 thìa pha với 50-100ml nước ấm. Có thể cho thêm mật ong tùy thích để vừa miệng.
Ngũ Vị Thanh không có gì là bí mật, nhưng nếu các bạn muốn có sản phẩm dung ngay và không phải chế biến lôi thôi thì có thể mua của mình. Chi tiết inbox hoặc để lại lời cmt, mình sẽ inbox lại.
Cảm ơn các bạn !