Nguyên do khiến vật liệu xây dựng không nung được yêu thích

Chúng ta hiện nay không còn quá xa lạ với sự xuất hiện của các loại vật liệu mới có mặt trên thị trường với mục đích sử dụng trong các ngành xây dựng. Trong đó không thể không nhắc đến vật liệu xây dựng không nung– một sản phẩm ra đời và nhận được không ít sự tin tưởng và đang ngày từng bước chinh phục thành công hơn các khách hàng sử dụng chúng.
 
Đặc điểm tiêu biểu của vật liệu
Trước đây, trong xây dựng chúng ta thường quen thuộc với sự xuất hiện và ứng dụng của các loại gạch nung từ đất sét bởi chúng mang đến độ chắc chắn tương đối cao cho kết cấu tổng thể. Tuy nhiên, trải qua thời gian, gạch nung dần lộ ra những đặc điểm không còn phù hợp với lối sống của ngày nay, buộc con người cần tìm đến với một loại vật liệu mới mang nhiều những đặc điểm có sự phù hợp hơn. Nhu cầu con người ngoài việc đề cao tính ứng dụng về độ chắc chắn của gạch thì song song với đó còn cần đến những tính năng khác như việc giảm bớt trọng lượng để hạn chế việc hao hụt cho vận chuyển và dễ dàng để bốc dỡ chúng hay những đặc điểm về tính thẩm mỹ,…
Gạch thường bởi được kết cấu làm nên từ chất liệu đất sét, trải qua quá trình hoàn thiện sản phẩm bằng phương pháp nung nóng, bởi vậy mà nó thường có trọng lượng khá nặng, rất dễ bể nếu để riêng lẻ. Trong khi đó, vật liệu không nung có đặc tính hình thành riêng khi không trải quan quá trình nung mà thay vào đó là sự kết hợp của nhiều thành phần đặc biệt làm nên một sản phẩm với trọng lượng nhẹ nhưng vẫn có được độ chắc chắn, bền không thua kém với gạch nung. Không những thế, loại gạch không nung còn có được tính cách âm cực tốt, đây là ưu điểm không thể bỏ qua và vô cùng nổi bật của loại gạch này. Chúng ta không cần phải tốn quá nhiều chi phí xây dựng, sắm thêm những hình thức cách âm mà vẫn giữ được không gian yên tĩnh.
 
Loại vữa được dùng cho vật liệu
Vật liệu xây dựng không nung khác với các loại gạch thường ở một đặc điểm tiêu biểu nhất khi chúng không dùng đến vữa xi măng mà chúng ta vẫn thường trộn lên mà thay vào đó chúng sử dụng vữa được cung cấp bởi các công ty chuyên sản xuất dành riêng cho vật liệu, chỉ khi vật liệu sử dụng loại vữa này mới có thể mang lại những kết quả tốt nhất cho việc xây dựng. Ngược lại, nếu không sử dụng vữa chuyên dùng mà thay bằng một loại vữa khác thì hiệu quả mang lại rất thấp, thậm chí là gây tốn kém cho cả hệ thống được dùng.