*Post có nội dung chửi bậy*

*Post có nội dung chửi bậy*
Trong “The Good, the Bad, the Ugly”, thằng Ugly tìm đến thằng em, làm thầy tu ở nhà thờ. Ông thầy tu/ thằng em khuyên ông anh/thằng cướp nên bỏ cuộc sống lang bạt, tu chí làm ăn. Đừng làm thầy tu/thằng em buồn và đôi lúc xấu hổ nữa.
Ông anh/ thằng cướp mới chửi thẳng vào mặt thằng em. Đại thể, trong cái quê hương nghèo của mình, chúng ta chỉ có thể lớn lên bằng hai cách. Thứ nhất là làm kẻ cướp. Thứ hai là làm thầy tu.
Tao thấy việc rao giảng đạo đức là giả tạo tao éo làm được. Tao làm cướp. Mày nên nhớ, trước khi mày làm thầy tu, mày lớn lên bằng của cướp bóc tao mang về cho gia đình. Nên đừng có giảng đạo đức với tao!
Thằng em/ ông thầy tu lặng im nhìn ông anh/ thằng cướp tức giận đi.
(hết trích)
Tôi thấy quê hương thằng Ugly phảng phất quanh mình. Cũng vì thế, tôi thường khá thông cảm (có người gọi là mộng mơ, nhân văn đểu) với rất nhiều câu chuyện, rất nhiều người lỗi lầm. Thậm chí, tù tội.
Bởi với nhiều trường hợp, họ chọn con đường khác như thằng Ugly, không chọn con đường rao giảng đạo đức như nhiều kẻ khác. Thế thôi.

Nhưng, khi Minh béo về, với cái post trâng tráo báo tin. Với hình ảnh điềm nhiên vô sự. Sau khi mang tội ấu dâm. Tôi éo thể bình tĩnh được.
Tội đáng khinh bỉ nhất lại đang được rất nhiều người “chào mừng” khi trở về. Chào mừng cl.
Tội phạm chạm vào giới hạn tận cùng lại đang nghênh ngang nhờ sự khoan dung của đồng bào. Dm. Các vị phải hiểu là có những tội ác éo thể dung thứ được chứ.
Hãy nhìn những đứa trẻ đi, chúng có thể là nạn nhân của những thằng như Minh Béo. Chúng có thể đang bị lạm dụng từng ngày mà chúng ta không hề hay biết. Hay biết rồi thì lượng thứ?
Tôi éo thể chấp nhận được cái mùi đạo đức thum thủm trong lập luận của các vị!