Thầy

Thầy…. của kỷ lục.
Một trong những quyết định sáng suốt nhất cuộc đời tôi, đó là chọn được đúng thầy cho cuộc đời mình.
Nhớ lại mấy năm trước khi mò mẫm đi tìm thầy để học và làm giảng viên ở Tâm Việt, bài tập đầu tiên mà thầy yêu cầu người mới đến là tập tung 4 bóng, đội cốc và đứng trên con lăn.
Mấy tháng trời ròng rã, mồ hôi nhễ nhại… chỉ làm mỗi động tác: tung bóng lên, bóng rơi, nhặt bóng…tung bóng lên….
Đã có lúc bụng bảo dạ là chuẩn bị phải rời khỏi nơi này, vì tập mãi mà không tung nổi 4 bóng. Hơn nữa, đứa nào không tung nổi bóng thì cũng bị thầy đuổi… mà thầy đuổi nhiều rồi, đuổi bất thình lình…
Nhiều lúc mấy đứa cũng bực mình thì thầm với nhau ” thầy bị làm sao ấy, có nhất thiết phải tung bóng không nhỉ…”
May sao, mọi cố gắng cuối cùng tôi cũng làm được..
Chỉ đến khi đó… cái cảm giác thật tuyệt vời bắt đầu xuất hiện ” oh, mọi thứ đều có thể làm được, chỉ cần miệt mài với nó”.
Cũng như thế, có thời gian Tâm Việt yêu cầu toàn bộ giảng viên viết sách kỹ năng sống cho học sinh, có khi dành cả 6 tháng trời chỉ để viết sách…. mà lúc viết sách không ai có thể biết hết được tầm nhìn xa trông rộng, sự chỉ đạo dẫn dắt của một người thầy vĩ đại – đúng với 3 chữ TÂM, TẦM, TÀI.
Để đến hôm nay, thật tự hào khi chứng kiến những thành quả tuyệt vời của Tâm Việt… ( MỘT LOẠT KỶ LỤC ĐÃ MANG VỀ CHO TÂM VIỆT).
giờ chúng em mới thấm cái tính cách ” Yêu, Lỳ, Liều” của thầy, chúng em càng thấm những triết lý nghe có vẻ hơi điên điên : ” khùng mới thành anh hùng, điên mới lên tiên, liều mới được nhiều” hay như: ” hiến tài – hái tiền” , ” hưởng thụ -phụng sự”….
EM cảm ơn thầy Phan Quốc Việt, cảm ơn cô Lê Thanh Huyền, cảm ơn Tâm Việt ” làm tâm người Việt sáng hơn, nâng tầm người Việt cao hơn”… để em có được cái Tâm như ngày hôm nay
Ai đã từng sống và làm việc ở đây, cái chất ” Tâm Việt” vẫn luôn ở trong con người dù có đi đâu, về đâu…
p/s: TỐI NAY, CÁC BẠN CÓ THỂ ĐẾN CÀ PHÊ TRUNG NGUYÊN SỐ 52 LÝ THƯỜNG KIỆT ĐỂ GIAO LƯU VỚI THẦY TỚ NHÉ – HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. cmt hoặc liên hệ 0936 111 668 để giữ chỗ nhé