Tìm hiểu qua về sản phẩm gỗ tiêu âm

Trong các trường học, khách sạn, nhà hàng,… rất cần không gian yên tĩnh để mọi người tập trung làm việc, học tập, nghỉ ngơi. Do vậy, các vật liệu làm tiêu âm rất được quan tâm chú trọng khi xây dựng lắp đặt. Một trong số những vật liệu đảm bảo tính thẩm mỹ và giảm tiếng ồn cho các công trình đó là gỗ tiêu âm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm này nhé!
 
Tính năng vượt trội 
Không gian sống và làm việc ngày càng được con người quan tâm chú trọng. Bởi đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất lao động, làm việc, học tập của chúng ta. Khi xây dựng các công trình như công ty, trường học, giảng đường hay nhà riêng,… các kiến trúc sư thường sử dụng các vật liệu tiêu âm giúp giảm tiếng ồn từ ngoài vào trong phòng để tạo ra không gian yên tĩnh cho người sử dụng. Điều này rất hữu ích, giúp chúng ta dễ dàng tập trung vào công việc hơn, thoải mái sáng tạo. 
Một trong những vật liệu tiêu âm được ưa chuộng nhất là gỗ tiêu âm. Đây là sản phẩm mới được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với nhiều tính năng vượt trội. Có các loại mẫu mã tấm gỗ đục lỗ, gỗ vách ngăn,… Loại này thường được dùng làm trần, vách trong các văn phòng, hội trường, phòng hát, phòng thu,… Với công nghệ mới giúp tấm gỗ này tối đa hóa sự hấp thụ âm thanh cao tần, trung tần, thụ thụ tốt và giảm âm thanh, ngăn cách âm thanh từ bên ngoài vào trong phòng. Với mẫu mã đa dạng và bắt mắt với các màu gỗ từ tự nhiên tới nhân tạo, tấm gỗ này tạo nên một bức tường sang trọng, lịch lãm, thích hợp với các không gian rộng như ở các trung tâm thể thao, đại sảnh khách sạn, phòng họp, phòng hội thảo hay phòng khách gia đình. Chất lượng cách âm tốt cùng với vẻ đẹp lịch lãm của gỗ chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.
 
Một số ưu điểm khác
Tấm gỗ này không chỉ cách âm tốt mà còn có khả năng cách nhiệt tuyệt vời, giúp nhiệt độ trong phòng luôn ổn định, điều hòa. Điều đặc biệt hơn là với công nghệ hiện đại, tấm gỗ được nghiên cứu và sản xuất để chống cháy lan, rất phù hợp đối với môi trường đông người dễ có nguy có cháy nổ như nhà hàng, khách sạn, công ty,…
Về giá cả thì rất phù hợp với kinh tế. Bạn nên đến các cơ sở sản xuất hay phân phối chính hãng để đặt mua sản phẩm, nếu mua với số lượng lớn sẽ có giá rất ưu đãi. Tránh trường hợp mua ở các cơ sở kém chất lượng, tuy giá thành rẻ hơn nhiều nhưng chất lượng sản phẩm lại không đảm bảo, ảnh hưởng đến công trình.