Trong khi mấy đứa đợi bổn tọa ( :D ) coi lại hình ảnh để báo con cáo các việc hơm ney

Trong khi mấy đứa đợi bổn tọa ( 😀 ) coi lại hình ảnh để báo con cáo các việc hơm ney, thỳ bổn tọa 8 mấy đứa nghe chơi nhe.
Hơm ney á, bên nhà thờ Công giáo á, có nhắc tới Chúa Giêsu á, Chúa dạy á, ta luôn bao dung tha thứ cho các con thì các con cũng phải theo đó mà tha thứ cho nhau 70 lần 7. Con số “70 lần 7” này là tượng trưng, hệt như cụm từ “8 vạn 4 nghìn” bên nhà Phật á mấy đứa. Nghĩa là gì mấy đứa biết hơm ? “Vô số” á, không bao giờ đếm xuể được, á.
Tại sao phải tha thứ cho nhao ?
1. Thứ một ý lộn thứ nhứt.
Trừ phi, trừ phi bổn tọa cố tình đặt cái bàn tọa, ớ quên, cái đýt lên bàn thờ nhà mấy đứa, thì đúng là cố tình cố ý, mang lỗi mắc lỗi, bổn tọa van xin mấy đứa tha thứ cho. Còn, á hả, chúng ta đều là tạo vật khác nhau, mỗi đứa mỗi khác trong khối 8 tỷ sanh mạng chen chúc sống, cho nên hiểu biết, nhãn quan, cách nhìn, góc nhìn sự vật hiện tượng, cách nói, cách suy nghĩ cũng chẳng ai giống ai đâu. Bổn tọa luôn tôn trọng sự khác biệt thì mấy đứa cũng nên như vậy. Nếu không ai lôi họ tên mả cha mình ra thì đừng có tật giật mìn rồi đi theo ông bà diện “ôm rơm rặm bụng” đó nghe hơm. Bổn tọa nói từng từ rất rõ ràng à. 😀
2. Nên tha thứ, vì đứa nào chủ động giận-dỗi-hờn-ghen-tương-ớt thì chính đứa đó bị shôi gan shình bụng đi ỉa bị tiêu chảy kiết lị ỉa chảy chứ ai vô đây ! Tội nghiệp, đáng thương dể xợ. Mấy đứa nên tự tha thứ cho bản thân trước đy, rồi hẵng nói tới chiện tha thứ cho ai khác. Xuýa !
Cách đây 13 năm, bổn tọa đã dạy ở đâu đó 2 câu này nè mấy đứa :
“Một cũng chấp, hai cũng chấp, chất chứa trong lòng chi cho khổ.
Tăm điều bỏ, vạn điều bỏ, thong dong tấc dạ vệy mà vui”.
Đó đó, có ai làm gì mình đâu, tự nhiên đùng đùng nổi giận, mấy đứa thấy vô duyên hem ?! Mấy đứa coi đó mà học, lo mà tu tâm dưỡng tánh cho thuần, đừng có mà hở tí giở thái độ gấu chó với bổn tọa nghe hơm. 😀
Kết lựng.
Đứa nào mắc lỗi gì với bổn tọa, bổn tọa tha thứ hết, tại vì bổn tọa không ưa chấp trách. Còn đứa nào xin lỗi xin phải gì, thì đi xin người khác chứ bổn tọa hổng có lỗi đâu mà cho nhe hơm, xuýa !
Không giận người, thì không chì chiết bắt lỗi người, không thấy lỗi của người thì hốt nhiên không việc gì phải “tha thứ” nghe rất ư là cao ngạo, khệnh khạng “bề trên”. Thặc ra, bổn tọa đang nói về tu đức đó mấy đứa.