Uống collagen có hại không?

Uống collagen có hại không? Là một trong những thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Hãy cùng Chiaki.vn đi tìm hiểu xem uống collagen có hại không? Collagen có tác dụng tốt như thế nào đối với sắc đẹp của chị em phụ nữ chúng ta nhé.

Uống collagen có hại không?
Uống collagen có hại không?

Uống Collagen có hại không, có tác dụng phụ không?

– Theo nghiên cứu khoa học thì Collagen là một loại porotein, chiếm tới 25% trên tổng lượng protein trong cơ thể con người. Collagen đảm nhận tính co giãn và đàn hồi của da. Vì thế, khi cơ thể bị mất Collagen do quá trình lão hóa diễn ra da chúng ta sẽ bị chùng nhão, xuất hiện nhiều nếp nhăn. Do đó, vấn đề bổ sung thực phẩm chức năng Collagen cho cơ thể là điều vô cùng cần thiết, cung cấp chấ t dinh dưỡng cho cơ thể được tổng hợp và nâng cấp collagen bằng cách ăn những thức ăn giúp cơ thể tự tổng hợp Collagen . Tuy nhiên, đồ ăn dù có chứa nhiều Collagen đi chăng nữa sau khi vào hệ tiêu hóa sẽ được dịch tiêu hóa nhào trộn và phân hủy, thường chúng sẽ biến thành amino acid, collagen thì không còn nguyên như lúc chưa tiêu hóa và không thể dễ dàng hào vào các dòng collagen trong cơ thể. Bởi vậy, sau khi sử dụng collagen sẽ nảy sinh những tác dụng phụ. Hơn thế nữa, nguy cơ của tác dụng phụ khi dùng collagen tùy thuộc theo từng bạn đã bổ sung collagen bằng cách nào.

– Tuy nhiên, việc bạn bổ sung collagen bằng mỹ phẩm lại hòn toàn không phải là vấn đề đơn giản như nhiều chị em vẫn thường nghĩ. Nếu như bạn bôi collagen sau khi đã làm sạch da thì sự hấp thụ collagen cũng chỉ là tương đối. Chúng ta, cần phải chú ý, chỉ dùng với những trường hợp có sự chỉ định của bác sĩ.

– Thí dụ: Chỉ định sử dụng cho trường hợp sẹo lõm sau thủy đậu, bị mụn trứng cá hay bị sẹo do vết thương. Lúc này nó sẽ có tác dụng kích thích sự kiền da và tăng sinh collagen dưới da. Trường hợp thứ hai là chỉ định dùng cho những người bị tình trang da nhăn nheo. Đặc biệt, nếu như bạn sử dụng collagen không đúng cách cũng như không phù hợp với cơ địa, hay sử dụng sản phẩm kém chất lượng dễ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng da, dị ứng toàn thân.

– Đối với trường hợp sử dụng collagen ở dạng thủy phân và sử dụng với liều rất cao tầm 10gr/1 ngày, với mục đích thẩm mỹ.

– Khi uống collagen đến dạ dày sẽ bị thủy phần thành các axit amin, chính axit amin này sẽ giúp hấp thu chúng vào trong cơ thể, nhưng cho đến thời điểm hiện nay, vẫn chưa có một bằng chứng khoa học nào các axit amin sau khi được hấp thu vào máu sẽ được tổng hợp trở lại thành collagen, hay uống collagen gây hại cho cơ thể hết.

Trên đây là một số thông về việc uống collagen và sử dụng collagen mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng, đã giúp ích được cho các bạn khá nhiều trong vấn đề sử dụng collagen đúng cách sao cho đạt hiệu quả như mong muốn.

Xem thêm: http://kemtaytebaochetdamat.com/uong-collagen-co-nong-khong/