VONG LINH NỔI LOẠN

VONG LINH NỔI LOẠN
Hôm qua (20/12) sau cuộc họp giải quyết chuyện Tư Hương bỗng dưng bị “nhà báo” Lê Ngọc Dương Cầm lôi cái tên tui lên hai bài báo trên báo điện tử Một Thế Giới. Tôi rất trân trọng và cảm kích về cách giải quyết của hai vị lãnh đạo của toà soạn. Kể cả với Lê Ngọc Dương Cầm tôi cũng thầm cảm ơn em vì tôi nghĩ sau lời xin lỗi thì mọi chuyện sẽ khép lại.
Nhưng than ôi, Tư Hương đâu có nghĩ rằng rằm tháng bảy đã qua từ lâu rồi, nhưng có một số vong linh đi lạc lối không chịu dìa nên sau cuộc họp, thình lình trên mạng hiện lên một số nhời u ám của vong linh ấy.
Lần nầy không chỉ tôi mà má tôi là một cụ già 86 tuổi cũng không yên với cái vong nầy.
Đốt ba cây nhang lên, hít đi rồi Tư Hương nói cho nghe nè: hồi con nít có quýnh nhau chết bỏ cũng không đem cha mẹ nhau ra mà nói. Vậy thì hà cớ gì, má tui dính dáng gì mà không để má tui yên???
Tội nghiệp bà cụ đã tới tuổi đó rồi, xưa nay rất sợ chụp hình, nhất là chuyện ghi âm càng không biết. Vậy mà hổng biết người cõi âm có ý đồ gì mà cố tình gài độ để ghi được tiếng nói của má tui.
Tội nghiệp bà cụ lẩm cẩm, hai mắt nhìn không rõ, chỉ còn giọng nói thều thào thôi mà vẫn bị vong nầy lấy trộm giọng nói. Thê thảm hơn, sau khi cái vong không tiễn mà đi vừa ra khỏi nhà, má tui nghe con gà mái nó la thất thanh, xuống coi thì mới thấy ổ gà đang ấp bị mất đi hai trứng!
Vì chuyện xui của Tư Hương mà liên luỵ tới bà già. Ráng chờ tới hăm ba tháng chạp Tư Hương sẽ mua thim giấy tiền vàng bạc đốt nhiều hơn một chút. Nhờ ông Táo mua vé xe cho về dưới.