Ý nghĩa của tượng phật thiền

Việt Nam là nước theo đạo Phật vì thế các chùa chiền, đền thờ được xây dựng ngày càng nhiều hơn. Không chỉ tại các ngôi chùa hay nơi thờ tự ling thiêng mà ngay tại các gia đình Việt, chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh tượng phật thiền. Trong những chia sẻ dưới đây, chúng ta sẽ cùng với Sendecor tìm hiểu chi tiết hơn về những ý nghĩa của tượng phật thiền trong phong thuỷ và trong đời sống tâm linh của con người. 
 
Thiền trong đạo phật
Trước tiên chúng ta sẽ cùng nhau định nghĩa về thiền trong phật giáo là gì? Thiền mang ý nghĩa tôn giáo, là một phần tri nghiệm tự nhiên trong mỗi con người chúng ta, thiền cũng được xem là phương pháp để tăng cường sức khoẻ cũng như nâng cao hơn nữa hệ miễn dịch cho cơ thể của chúng ta. 
 
Thiền giúp cho tâm chúng ta tĩnh hơn, nội tâm thanh thoát và có thể bình tĩnh hơn, luôn hướng thiện. Thiền cũng là cách giúp bạn giải toả những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày, những áp lực do công việc gây nên. Thiền cho tâm trạng bình tâm, thoải mái và thư giãn hơn rất nhiều. 
 
Tượng phật thiền
Tượng phật Như Lai là bức tượng đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập đến. Từ “Như” có nghĩa là bất động, bất biến và không có sự thay đổi, dịch chuyển. Từ “Lai” có nghĩa là đến”. Như vậy, chúng ta có thể hiểu ý nghĩa tên của phật “Như Lai” có nghĩa là đức phật đến với cuộc sống của chúng ta, thực hiện những lợi ích cho chúng sinh và mang đến phước lành cho con dân. Phật luôn trong tâm của mỗi người, không có sự dịch chuyển và thay đổi, không có gì có thể khuấy động được tâm thiện hướng phật, loại bỏ phần ác quỷ trong tam con người. 
 
Phật Ứng Cúng: về ý nghĩa tên của ngài như sau: “Ứng” là tương ứng hoặc ứng hợp, còn “Cúng” có nghĩa là bậc xứng đáng được thọ nhấn và cúng dàng. Những thiện hành, sự viên mãn từ bi, trí tuệ và phẩm hạnh của Ngài mang đến cho con người cũng giống như những hạt giống sẽ đâm chồi nảy nở trong cuộc sống của chúng ta, sẽ đơm hoa kết trái thành những vườn ươm, mang đến cho con người vạn sự tốt lành và tuỳ nguyện viên mãn. 
 
Phật Chính Biến Tri: chính là sự chân chính, giúp cho con người giác ngộ được chân lý và tất cả các quy luật nghiệp chướng trên thế gian này. 
 
Phật Minh Hạnh Túc: là phật của trí tuệ và phúc đức cho con người, giúp cứu khổ, cứu nạn, giúp chúng sinh thoát khỏi kiếp lầm than và đói rét, Ngài có thể thấu hiểu được chân lý. 
 
www.sendecor.net/blogs/news/noi-that-nha-dep-voi-do-trang-tri-decor